தக்காளி என்பது சான்ட்விச்களிலும் சாலட்களிலும் சேர்க்கப்படும் தவிர்க்கமுடியாத ஒரு உணவுப்பொருள். ஆனால், டிசம்பர் மற்றும் ஜனவரியில் தக்காளி உண்ணவேண்டாம் என பிரித்தானியர்களை நிபுணர் ஒருவர் எச்சரித்துள்ளார்.
என்ன காரணம்?
எதனால் தக்காளி உண்ணக்கூடாது, தக்காளியில் ஏதாவது பிரச்சினையா என்றால், அப்படியெல்லாம் இல்லை, எச்சரிக்கை விடுத்துள்ளவர் ஒரு சுற்றுச்சூழல் நிபுணர்.
குளிர் காலத்தில் சில உணவுகளை உண்பதால் அது பூமிக்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்துமாம். அதாவது, தக்காளிப்பழங்கள், லெட்டூஸ், ஆஸ்பராகஸ் மற்றும் ஸ்ட்ராபெர்ரி ஆகியவை அதிக அளவில் கார்பனை வெளியேற்றக்கூடிய சரக்கு விமானங்கள் மூலம் கொண்டுவரப்படுகின்றன.
அதனால், பெருமளவில் கார்பன் வெளியிடப்படுகிறது, புவி வெப்பமடைகிறது என்கிறார், வாழைப்பழங்கள் எவ்வளவு மோசமானவை என்னும் புத்தகத்தை எழுதியவராகிய Mike Berners-Lee என்பவர்.
ஆரஞ்சுப் பழங்கள், வாழைப்பழங்கள் மற்றும் ஆப்பிள் பழங்கள் படகுகள் மூலம் கொண்டுவரப்படுவதால், அவை குறைந்த அளவிலான கார்பனையே வெளியிடுவதால், அவற்றை உண்ணலாம் என்கிறார் Mike.
0 comments:
Post a Comment